CHUYÊN NGHIỆP

chuyên nghiệp
Tôn trọng tất cả mọi người là một sự chuyên nghiệp.

Chuyên nghiệp

Tuần trước đi gặp khách hàng ở công ty ABC. Anh ấy hẹn thứ 2 đến công ty test job lúc 12h30 trưa. Hôm nay học ở trường xong lúc 11h, Trúc Viên lục đục canh giờ chuẩn bị mọi thứ, makeup ngay trong toilet trường (vác theo cả cái balo to để đựng nguyên cục túi đồ makeup đem luôn đến trường từ sáng, bình thường nếu makeup từ nhà thì chỉ cần mang theo vài món để dặm lại, như son, phấn phủ, khăn giấy là đủ), ghé family mart đối diện trường mua đồ ăn uống nhanh gọn, canh giờ để đặt grabcar ghé công ty trước 5-10 phút để thể hiện sự chuyên nghiệp. Tất cả sự chuẩn bị vừa đẹp, hạ cánh trước công ty lúc 12h21.

Nhưng sự chuyên nghiệp không được bù đắp ngay lúc đó. Công ty cửa đóng then cài, không có bóng dáng anh bảo vệ hay em lễ tân. Quyết định đợi thêm vài phút gần đến đúng giờ hẹn để ấn chuông cửa, công ty lặng thinh, chỉ có tiếng gió bên ngoài xào xạc. Chờ thêm tí nữa 12h28ph, cầm điện thoại lên quyết định gọi anh giám đốc người đã hẹn.

Trúc Viên: Hi anh, em là Viên, hôm trước anh hẹn hôm nay thứ 2 đến gặp anh trao đổi lúc 12h30, bây giờ em đang ở trước công ty rồi ạ.

Giám đốc: Àaaa (giọng nghe như vừa nhớ ra lịch hẹn). Em ơi, anh đang đi ăn trưa ở bên ngoài, nãy giờ anh cố gắng để về trước 15 phút mà kẹt quá. Hôm nay thứ 2 nhiều việc quá mình dời lại được không em?

TV: Em kẹt lịch nhiều lắm, chỉ rảnh giờ này thôi ạ.

Giám đốc: Sao bây giờ ta, hôm nay thứ 2 nhiều việc quá giờ vẫn còn đang tiếp khách…

TV: Em đợi anh về khoảng 30 phút – 1 tiếng cũng được không sao đâu ạ. (em dễ tính vl)

Giám đốc: Mình dời lại đi bây giờ anh không về kịp em ơi. Dời qua 4h30 chiều nay nha. (Wtf? Anh cố gắng về trước 15 phút rồi giờ đẩy cái rẹt sang cuối buổi chiều, xạo cũng vừa vừa thôi pa)

Vậy là về. Sáng nay ra khỏi nha quên mất một điều, không phải là bước chân trái hay chân phải trước, mà là quên drop một tin nhắn cho giám đốc là anh có một buổi hẹn hôm nay với đối tác của anh.

Ở đâu đó vẫn có những người sống trên mây. Chắc trên mây không có lịch, giấy note hay note app để oánh cái dấu cái lịch hẹn. Và chắc ở trên mây ai cũng ở trên cao sẵn rùi rồi nên không cần tôn trọng nhau nữa. Hơi bực trong vòng 10 phút.

Trúc Viên, 24/10/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *